หญิงสาวมุสลิมนางหนึ่งถูกกลุ่มคนร้ายกระชากผ้าคลุมฮิญาบขณะที่นางพาลูกๆ กลับจากโรงเรียน

Go down

หญิงสาวมุสลิมนางหนึ่งถูกกลุ่มคนร้ายกระชากผ้าคลุมฮิญาบขณะที่นางพาลูกๆ กลับจากโรงเรียน

ตั้งหัวข้อ by Profile on Tue Aug 18, 2015 10:36 pm

presstv – สำนักข่าว sputniknews  รายงานว่า หญิงสาวมุสลิมนางหนึ่งถูกกลุ่มคนร้ายกระชากผ้าคลุมฮิญาบขณะที่นางพาลูกๆ กลับจากโรงเรียน
 

หญิงสาวเหยื่อเหตุการณ์ชาตินิยม  เผยว่า  หลังจากที่พวกเขาได้เหยียดหยาม แล้วได้ถามว่า  “ไม่รู้สึกอึดอัดหรือที่คลุมฮิญาบอยู่ตลอดในภาวะอากาศร้อนเช่นนี้  จากนั้นเขาก็ได้กระชากฮิญาบ และได้ทุกตีฉัน”
หญิงสาวดังกล่าวซึ่งไม่เปิดเผยชื่อเรียงนามของตน  เผยว่า  เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 4   พฤษภาคม   โดยพวกเขาทุบที่ท้ายทอย และดึงผมออกมาหนึ่งจุก
นางเล่าเสริมว่า คนหนึ่งได้จับกดศีรษะของเธอ  และอีกคน ได้แตะไปที่ชายโครง  โดยที่พวกเขาเป็นพวกคลั่งชาตินิยม และใช้คำที่หยาบคายมาก
โฆษกตำรวจ เผยว่า ได้ทำการสอบสวนเหตุการณ์ดังกล่าว จากนั้นได้จับตัวคนร้าย 2  คน มาสอบสวน  โดยทั้งสองเป็นผู้หญิง  แต่หลังจากนั้นได้รับการประกันตัวออกมา
ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา มีการสร้างกระแสการต่อต้านอิสลามโดยพรรคการเมืองต่างๆ  ซึ่งมุสลิมตกเป็นกลุ่มเป้าหมายของพวกคลั่งชาตินิยม  และมันเกิดขึ้นทั่วประเทศยุโรปโดยเฉพาะในอังกฤษ
สภาชูรอิสลามอังกฤษ เผยว่า  การละเมิดสิทธิของมุสลิมดังกล่าว เกิดจากความอคติและเกลียดชังมุสลิม  เราขอประณามเหตุการณ์ดังกล่าว
 

นอกจากนั้นสถิติการละเมิดก็มีอัตราที่เพิ่มสูงขึ้น  จาก 15,224   ครั้ง ในปี 2012    เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เป็น  17,605   ครั้ง ในปี 2014
avatar
Profile
Admin

จำนวนข้อความ : 260
Join date : 25/07/2013

ดูข้อมูลส่วนตัว http://abcde555.blogspot.com/

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ