กิจกรรมรณรงค์วันฮิญาบสากล ปี่ที่สาม จะเริ่มขึ้นในวันนี้ 1 กุมภาพันธ์

Go down

กิจกรรมรณรงค์วันฮิญาบสากล ปี่ที่สาม จะเริ่มขึ้นในวันนี้ 1 กุมภาพันธ์

ตั้งหัวข้อ by Profile on Tue Aug 18, 2015 10:37 pm

กิจกรรมรณรงค์วันฮิญาบสากล ปี่ที่สาม จะเริ่มขึ้นในวันนี้ 1 กุมภาพันธ์


Ajib     รายงาน –  วันฮิญาบสากล ปีนี้ ภายใต้คำขวัญ “ กรุณาสวมฮิญาบหนึ่งครั้งแล้วจึงตัดสินใจ”  ซึ่งปีนี้เข้าสู่ปีที่สามแล้ว  โดยองค์กรมุสลิมต่างๆ ในประเทศฝรั่งเศสได้ออกแถลงการณ์ในโลกอินเทอร์เน็ต เรียกร้องให้สมาชิกผู้ใช้งาน (User) ทุกคนที่เป็นมุสลีมะห์ เข้าร่วมกิจกรรมวันฮิญาบสากลปีที่ 3


 
นัศมะห์ ข่าน  สตรีที่พำนักอยู่ในนิวยอร์ก ได้เรียกร้องเชิญชวนบรรดาสตรีทั้งที่เป็นมุสลิมและไม่ใช่มุสลิมจาก 50 กว่าประเทศ ให้มีส่วนร่วมในกิจกรรมครั้งนี้
การก่อตั้ง วันฮิญาบสากล
กลุ่มดังกล่าวนี้เกิดขึ้นในในเครือข่ายสังคมและเว็บไซต์อินเทอร์เน็ตต่างๆ  โดยมีการเปิด เพจในเฟสต์บุก ภายใต้ชื่อเพจวันฮิญาบสากล     https://www.facebook.com/WorldHijabDay?fref=ts 

     เพื่อทำการเรียกร้อง เชิญชวนสตรีมุสลิมและไม่ใช่มุสลิมทั่วโลกให้มีส่วนร่วมกิจกรรมสวมฮิญาบ  ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีทั้งจากมุสลิมและคนต่างศาสนานิก โดยที่คำเรียกร้องเชิญชวนสู่การสวมใส่ชุดฮิญาบ ใน “วันฮิญาบสากล” ที่เผยแพร่ในเครือข่ายต่างๆ ทางสังคม ถูกแปลเป็นภาษาต่างๆ ทั่วโลก มากกว่า 40 ภาษา และได้รับการต้อนรับอย่างกว้างขวางจากประเทศต่างๆ
บรรดาผู้เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวจำนวนหนึ่งเข้ารับอิสลาม
เจส ราเดส  หญิงสาวชาวอังกฤษ นับถือคริสต์ศาสนา  เป็นหนึ่งในบุคคลที่เข้าร่วมในกิจกรรมวันฮิญาบสากล  เผยว่า  ซึ่งหลังจากผ่านหลายวันของการเข้าร่วมกิจกรรม  ทำให้เธอสนใจในการศึกษาอัลกุรอานและสวมฮิญาบมายิ่งขึ้น  และเมื่อศึกษาอัลกุรอานแล้ว เกิดความสงบมั่นจึงตัดสินใจเข้ารับอิสลาม
คณะจัดกิจกรรม คาดว่า ปีนี้จะมีผู้เข้าร่วมทั่วโลกประมาณ  10 ล้านกว่าคน   จาก  116  ประเทศ
บรรดาผู้เข้าร่วมหวังว่า จะสามารถนำเสนอสาส์นแห่งความสันติ  ห่างไกลจากความรุนแรง และ ขอให้ทุกคนเปิดทางสำหรับการยอมรับต่อกันทางด้านศาสนาและการสนทนาระหว่างศาสนาและวัฒนธรรมทั้งหลาย โดยวิธีการเช่นนี้ ขอให้ทุกคนยืนหยัดต่อต้านการขยายตัวของแนวคิดหัวรุนแรงของกลุ่มขวาจัดhttp://worldhijabday.com/


avatar
Profile
Admin

จำนวนข้อความ : 260
Join date : 25/07/2013

ดูข้อมูลส่วนตัว http://abcde555.blogspot.com/

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ