สัญญาณก่อนวันสิ้นโลก1

Go down

สัญญาณก่อนวันสิ้นโลก1

ตั้งหัวข้อ by Profile on Wed Aug 06, 2014 5:52 pm

     
*** สัญญาณก่อนวันสิ้นโลก ***
เชค มะฮฺมูด เอช. รอชีด : เขียน
บรรจง บินกาซัน : แปล
...................................

<<<< สัญญาณแห่งวันอวสาน >>>>

หลังจากการสิ้นชีวิตของนบีอีซา จะมีเหตุการณ์ผิดปกติหลายอย่างเกิดขึ้นซึ่งจะสร้างความปั่นป่วนให้แก่กฎธรรมชาติ

คนที่มีความยุติธรรมคนหนึ่งจากเยเมนซึ่งมีชื่อว่า ญะฮัล จะได้เป็นผู้นำโลกหลังจากนบีอีซา เขาจะปกครองเป็นเวลาหลายปีด้วยความยุติธรรม แต่เมื่อเขาได้เสียชีวิตลง ผู้นำทีขึ้นมาปกครองต่อจากเขานั้นไม่ได้รัะกษามาตรฐานความเป็นผู้นำไว้ ในที่สุด ความโง่เขลา ความอยุติธรรม ความเสื่อมทรามทางศีลธรรมและความเสียหายก็จะกลับมาสู่ชีวิตส่วนตัวและสังคมอีกครั้งหนึ่ง

พระผู้เป็นเจ้าจะให้มีหมอกหนาปกคลุมโลกไว้เป็นเวลาสี่สิบวัน หมอกนี้จะปรากฏในเดือนสุดท้ายของปฏิทินอิสลาม (นั่นคือเดือนซุลฮิจญะฮฺ) หมอกนี้จะทิ้งโรคแปลกประหลาดไว้กับคนที่ใช้ชีวิตผิดศีลธรรมและเลวทรามมากกวาคนที่ดำเนินชีวิตด้วยความบริสุทธิ์

หลังจากวันที่สิบของเดือนนี้จะมีช่วงเวลาหนึ่งที่ดวงอาทิตย์ไม่ชึ้นเป็นเวลาสามวัน และระยะเวลากลางคืนอันยาวนานจะสร้างความหวาดกลัวให้แก่มนุษย์และสัตว์

ในวันที่สาม ดวงอาทิตย์จะขึ้น แต่มันได้สร้างความกลัวและความอกสั่นขวัญแขวนแก่มนุษย์เพราะมันขึ้นทางทิศตะวันตก ไม่ใช่ทางตะวันออก แสงของมันจะมัวกว่าปกติ ในตอนบ่าย เมื่อดวงอาทิตย์มาถึงจุดสูงสุดแล้วมันจะถอยกลับไปตกในทิศตะวันตกตามปกติ

สัญญาณที่ดวงอาทิตย์ึ้นทางทิศตะวันตกได้ถุูกกำหนดไว้เป็นสัญญาณสำหรับการสำนึกผิดที่ผ่านมาและประตูแห่งการสำนึกผิด (เตาะบะฮฺ) จะถูกปิด หลังจากเหตุการณ์นี้แล้วจะไม่มีใครได้รับโอกาสอีก

ดังนั้น ในตอนนี้จึงเป็นโอกาสสำตัญที่เราจะต้องปรับปรุงตัวเองให้เป็นที่พึงพอใจองพระผู้เป็นเจ้า ความรู้ของเราเกี่ยวกับสิ่งที่อยู่นอกเหนือประสาทสัมผัสของเรามีอยู่จำกัดมาก ดังนั้น จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องใช้ประโยชน์จากข้อมูลที่เรามี เนื่องจากเราไม่รู้ว่าเหตุการณ์เหล่านี้จะเกิดขึ้นเมื่อใดและโอกาสที่จะปฏิรูปตัวเองจะไม่มีอีกแล้ว ดังนั้น ผู้ศรัทธาพระเจ้าที่แท้จริงจะต้องไม่ลืมพระเจ้าในทุกขณะ

ในขณะที่ผู้คนกำลังพูดกันถึงปรากฏการณ์ของดวงอาทิตย์กันอยู่นี้จะมีแผ่นดินไหวเกิดขึ้นซึ่งจะทำหใ้เนินเศาะฟาในมักกะฮฺแยกออกและมีสัตว์ประหลาดตัวหนึ่งเกิดขึ้นซึ่งเรียกว่า "ดาบบะตุลอัรฺฎ์" สัตว์ตัวนี้จะหน้าเหมือนคน คอเหมือนอูฐ หางเหมือนวัวและหัวเหมือนกวาง หูเหมือนช้าวและมือเหมือนลิง

สัตว์ตัวนี้จะถือไม้เท้าของนบีอีซาในมือหนึ่งและแหวนของนบีสุลัยมานอีกมือหนึ่ง มันจะเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วไปทั่วโลก ขณะที่มันเคลื่อนไปนั้นมันจะแตะหน้าผากของบรรดาผู้ศรัทธาซึ่งทำให้เกิดความสว่างทางปัญญา แต่มันจะใช้แหวนของนบีสุลัยมานประทับลงบนจมูกหรือคอของบรรดาผู้ปฏิเสธและคนเหล่านั้นจะยังคงเป็นคนโง่เขลาต่อไป นี่เป็นสิ่งแสดงให้เห็นถึงความศรัทะษและการปฏิเสธ ดังนั้น ผู้ศรัทธาจะมีแสงสว้างแห่งความศรัทธาปรากฏอยู่ที่หน้า และผู้ปฏิเสธศรัทธาจะมีความกระด้างบนใบหน้า และทันทีที่ดวงอาทิตย์ึข้นทางทิศตะวันตก โอกาสเลือกสำหรับมนุษย์ก็เป้นอันสิ้นสุดลง

กุรอานได้กล่าวว่า : -

"ดังนั้น เจ้า (มุฮัมมัด) จงมอบหมายต่ออัลลอฮฺ เพราะเจ้าอยู่บนสัจธรรมอันชัดแจ้ง

แท้จริง เจ้าไม่อาจทำให้คนตายได้ยินและไม่อาจทำให้คนหูหนวกได้ยินการเรียกร้องเมื่อพวกเขาหันหลังหนี

และเจ้าไม่อาจนำคนตาบอดให้ออกมาจากความหลงผิดของพวกเขา เจ้าไม่อาจทำให้ใครได้ยิน นอกไปจากบรรดาผู้ศรัทธาในอายะฮฺต่าง ๆ ของเราและผู้นอบน้อมยอมจำนน และเมื่อคำพูดของเราเกี่ยวกับพวกเขาเกิดขึ้น เราจะให้ดาบบะตลอัรฺฎ์ (สัตว์แห่งโลก) ออกมากล่าวแก่พวกเาว่า มนุษย์ไม่เชื่อมั่นนอายะฮฺทั้งหลายของเรา" (กุรอาน 27 : 79 - 82)

อายะฮฺนี้แสดงให้เห็นถึงความเมตตาและความเป็นห่วงของพระผู้เป็นเจ้าต่อมนุษยชาติ สัญญาณต่าง ๆ ได้บอกมนุษย์ว่าพระผู้อภิบาลของพวกเขาอยู่ใกล้กับเขา คำบัญชาของพระองค์คือความศรัทธาและในความศรัทธานี้เองที่มนุษย์จะสามารถพัฒนาความเข้าใจที่สูงไปกว่านี้ได้ การพูดกับมนุษยชาต้ิของดาบบะตุลอัรฺฎ์เป็นหนึน่งในสัญญาณของอัลลอฮฺ

หลังจากที่ดาบะตุลอัรฺฎ์และสัญลักษณ์ของผู้ศรัทธาหายไปจะมีลมเย็นพักมาจากทางเหนือ ลมอันลึกลับนี้จะทำให้บรรดาผู้ศรัทธามีอาการอะไรบางอย่างใต้รักแร้ซึ่งจะทำให้เสียชีวิตลงอย่างสงบ

ดังนั้น โลกนี้ก็จะถูกทิ้งไว้ให้อยู่ในมือของบรรดาผู้ปฏิเสธ เมือ่ปราศจากคนดี คนชั่วที่เหลืออยู่ก็จะได้เห้นว่าวิถีชีวิตอันชั่วร้ายของเขาน่าสะพรึงกลัวอย่างไรถ้าไม่มีคนดี

ก๊ะอบะฮฺ ซึ่งเป็นสัญลักาณ์แห่งจุดรวมของมนุษย์ต่อพระผู้เป็นพระผู้เป็นเจ้าจะถูกทำลายดูเหมือนว่าจะโดยชาวอบิสสิเนีย คนชั่วจากอบิสสิเนียจะปกครองโลก อุปสรรคทางศีลธรรมทั้งหมดจะถูกยกออก การทำฮัจญ์ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ถึงความเป็นพี่น้องสากลของมนุษยชาติที่มาร่วมกันเคารพสักการะอัลลอฮฺจะถูกยกเลิก ทางนำของพระผู้เป็นเจ้าที่มีอยู่ในกุรอานจะไม่มีอีกต่อไปเพราะความรู้จากคัมภีร์กุรอานจะหายไปเมื่อบรรดาผู้ศรัทธาได้ถูกนำตัวไปจากโลกนี้

นี่คือเวลาแห่งความโหดร้ายทารุณ เวลาแห่งการทำผิดอย่างเลวร้ายที่สุดที่มนุษย์จะสามารถทำกับมนุษย์ด้วยกัน โลกจะถูกปกคลุมไปด้วยความมืดมิดทางด้านจิตวิญญาณ

....รอติดตาม เรื่อง "นาทีอวสาน " ต่อไปนะคะ อินชาอัลลอฮฺ
...........................................
(จากหนังสือ : สัญญาณก่อนวันสิ้นโลก)
อดทน เพื่อชัยชนะ 06.08.2014  17:51:14
avatar
Profile
Admin

จำนวนข้อความ : 260
Join date : 25/07/2013

ดูข้อมูลส่วนตัว http://abcde555.blogspot.com/

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ