... ใครคือดัจญาล ? ...

Go down

... ใครคือดัจญาล ? ...

ตั้งหัวข้อ by Profile on Wed Sep 03, 2014 9:53 pm


cr. จิตสำนึก แห่งอิสลาม... ใครคือดัจญาล ? ...

. ครั้งนึงท่านนบีมูฮำหมัด ซล. ได้แนะนำต่อประชาชาติของท่านว่า เจ้าจงวิงวอนขอความคุ้มครองต่ออัลลอฮ ให้พ้นจากการลงโทษของนรก จากการลงโทษของหลุมฝังศพ จากความทรมานของชีวิตและความตาย และจากการถูกทดสอบของ "ดัจญาล"


! ดัจญาล แปลว่า จอมปลอม หรือ จอมโกหกหลอกลวง
.คนผู้นี้จะออกมาเหมือนพายุและเคลื่อนย้ายไปทั่วโลก จะทำลายทุกสิ่งที่ขวางหน้า จะมีพลังมหาศาลและสามามารถล่อลวงคนจำนวนมากมาย

. ท่านนบีกล่าวว่า "วันสิ้นโลกจะยังไม่มาถึงจนกว่าพวกท่านจะเห็นสัญญาน 10 อย่างนั้นคือ.
1. ควันไฟ (ควันนี้ เมื่อใกล้วันสิ้นโลก จะปกคลุมทั่วโลก ซึ่งทำให้ผู้ศรัทธาอ่อนเพลีย แต่ผู้ปฎิเสธจะสลบ) 2. ดัจญาล 3. สัตว์โลก ( สัตว์ชนิดนี้ มันจะปรากฎตัวขึ้นที่ภูเขาเศาะฟา มันจะพูดกับผู้คนและจะแยกผู้ศรัทธาออกจากผู้ปฎิเสธ ) 4. ดวงอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันตก 5. การลงมาของนบีอีซา 6. ญะอฺญูจญ์และมะอฺญูจญ์ 7. แผ่นดินไหวสามครั้ง ครั้งหนึ่งทางด้านตะวันออก 8. ครั้งหนึ่งทางด้านตะวันตก 9. และอีกครั้งหนึ่งในคาบสมุทรอารเบีย 10. สุดท้ายจะเปนไฟจากเยเมน ซึ่งจะต้อนผู้คนไปยังทุ่งแห่งการตัดสิน"

( บันทึกโดย อีมาม บูคอรี )

.ชื่อจริงของดัดญาล คือ " อับดุลลอฮฺ บินซิยาติด" และจะออกมาจากที่แห่งหนึ่งระหว่างซีเรียและอิรัค แต่การปรากฎตัวที่ทำให้ทุกคนรู้กันนั้นตอนที่เขาอยู่ในอิสฟาฮาน เปนจังหวัดหนึ่งของอีหร่าน เขาจะมีเชื้อสายยิว ท่านนบีได้กล่าวว่า " ยิว 70,000 คน จากอิสฟาฮานสวมผ้าคลุมสีดำจะตามเขา" (ดัจญาล)

(บันทึกโดย อีมาม มุสลิม)

.ลักษณะงของดัจญาล ตาจะบอดข้างหนึ่ง มีผิวสีเหมือนข้าวสาลี ตัวเตี้ย ขาโก่ง ผมหยิกและบิดเปนเกลียว หน้าผากจะมีตัวอักษรว่า "กาฟ ฟา รอ" อยู่
. ดัจญาลจะปกครองโลกเปนเวลา 40 วัน วันแรกจะเท่ากับ 1ปี วันที่สองจะเท่ากับ 2 เดือน วันที่สามจะเท่ากับ 1 สัปดาห์ ส่วนวันที่เหลือจะเปนปกติ ดังนั้น มันมีอำนาจปกครองเปนเวลา 14 เดือน กับอีก 14 วัน
(ก่อนที่มันจะมา)
ความแห้งแล้งจะเกิดขึ้น 3 ปี แผ่นดินสันสะเทือน 3 ครั้ง ในมาดีนะฮ การพิชิดเยรูซาเล็มและการทำลายเมืองมาดีนะฮ

. มันจะถูกขัดขวางไม่ให้เข้าเมืองมาดีนะฮและมักกะฮ มลาอีกะฮจะป้องกันประตูเมืองทั้งสองนี้ไว้

.ท่านอีมามมะฮดีกับนบีอีซาและผู้ศรัทธาจะร่วมกันต่อสู้กับกองทัพของดัจญาล และในที่สุดดัจญาลก็ถูกท่านนบีอีซา สังหาร นี้คือเรื่องราวของดัจญาล โดยสังเขป

.ท่านนบีกล่าวว่า "นับตั้งแต่การเกิดของอาดัมจนกระทั้งถึงวันกียามะฮ ไม่มีความเสียหายใด ที่ยิ่งใหญ่ไปกว่าความเสียหายของดัจญาล "

(บันทึกโดย อีมาม มุสลิม)
avatar
Profile
Admin

จำนวนข้อความ : 260
Join date : 25/07/2013

ดูข้อมูลส่วนตัว http://abcde555.blogspot.com/

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ