ไม่เหมาะสมแก่หล่อนที่จะเผยให้เห็นจากร่างของหล่อน

Go down

ไม่เหมาะสมแก่หล่อนที่จะเผยให้เห็นจากร่างของหล่อน

ตั้งหัวข้อ by Profile on Wed Aug 13, 2014 4:52 pm

จาก อาอิซะฮฺ(ร.ฎ) ว่าแท้จริง อัสมาอฺ บุตร สาวของ อะบีบักร์ (ร.ฎ) ได้เข้ามาหาท่านนบี ศ็อลลัลลอฮฺ อะลัยฮิ วะสัลลัม โดยหล่อนสวมเสื้อผ้าบางๆ ท่านจึงได้เบือนหน้าหนีหล่อน พร้อมทั้งกล่าวว่า โอ้ อัสมาอฺ แท้จริงผู้หญิงนั้น เมื่อถึงวัยมีประจำเดือนแล้วไม่เหมาะสมแก่หล่อนที่จะเผยให้เห็นจากร่างของหล่อน นอกจากนี่และนี่ ท่านได้ชี้ไปที่ใบหน้าของท่านและมือทั้งสองข้างของท่าน โดย อะบูดาวูด


ลูกหลานอาดัมเอ๋ย! แท้จริงเราได้ให้ลงมาแก่พวกเจ้าแล้ว ซึ่งเครื่องนุ่งห่ม ทีปกปิดสิ่งที่อันน่าละอายของพวกเจ้าและเครื่องนุ่งห่มที่ให้ความสวยงาม และเครื่องนุ่งห่มแห่งความยำเกรง นั่นคือสิ่งที่ดียิ่ง นั่นแหละคือส่วนหนึ่งจากบรรดาโองการของอัลลอฮ์ เพื่อที่ว่าเขาเหล่านั้นจะได้รำลึก


7:26


และจงกล่าวเถิดมุฮัมมัดแก่บรรดามุอ์มินะฮ์ให้พวกเธอลดสายตาของพวกเธอลงต่ำ และให้พวกเธอรักษาทวารของพวกเธอ และอย่าเปิดเผยเครื่องประดับของพวกเธอ เว้นแต่สิ่งที่พึงเปิดเผยได้ และให้เธอปิดด้วยผ้าคลุมศรีษะของเธอลงมาถึงหน้าอกของเธอ และอย่าให้เธอเปิดเผยเครื่องประดับของพวกเธอ เว้นแต่แก่สามีของพวกเธอ หรือบิดาของสามีของพวกเธอ หรือลูกชายของพวกเธอ หรือลูกชายสามีของพวกเธอ หรือพี่ชายน้องชายของพวกเธอ หรือลูกชายของพี่ชายน้องชายของพวกเธอหรือลูกชายของพี่สาวน้องสาวของพวกเธอ หรือพวกผู้หญิงของพวกเธอ หรือที่มือขวาของพวกเธอครอบครอง (ทาสและทาสี) หรือคนใช้ผู้ชายที่ไม่มีความรู้สึกทางเพศ หรือเด็กที่ยังไม่รู้เรื่องเพศสงวนของผู้หญิง และอย่าให้เธอกระทืบเท้าของพวกเธอ เพื่อให้ผู้อื่นรู้สิ่งที่พวกเธอควรปกปิดในเครื่องประดับของพวกเธอ และพวกกเจ้าทั้งหลายจงขอลุแก่โทษต่ออัลลอฮ์เถิด โอ้ บรรดาผู้ศรัทธาเอ๋ย เพื่อว่าพวกเจ้าจะได้รับชัยชนะ

24:31

avatar
Profile
Admin

จำนวนข้อความ : 260
Join date : 25/07/2013

ดูข้อมูลส่วนตัว http://abcde555.blogspot.com/

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ